TRÊN THẾ GIỚI KHÔNG CÓ LUẬT PHÁP NƯỚC NÀO CO GIÃN NHƯ MỘT MIẾNG GIẺ RÁCH NHƯ LUẬT PHÁP VIỆT NAM

TRÊN THẾ GIỚI KHÔNG CÓ LUẬT PHÁP NƯỚC NÀO CO GIÃN NHƯ MỘT MIẾNG GIẺ RÁCH NHƯ LUẬT PHÁP VIỆT NAM.
– Dương Hoài Linh
Luật pháp các nước dân chủ tội đến đâu xử đến đó, không có chuyện lúc nào cũng đòi xử nghiêm như các quan cộng sản. Theo logic luật pháp mà đòi xử nghiêm thì hóa ra có lúc xử “không nghiêm” sao ? Cứ mở mồm ra là tên chóp bu lúc nào cũng đòi xử nghiêm vụ này vụ nọ.
Các ông tổng bí thư , thủ tướng có quyền gì mà đòi xử nghiêm khi các ông chỉ nắm bên đảng, bên chính phủ. Trong khi chẳng biết gì về luật pháp ? Các ông đòi xử nghiêm hóa ra đang dốt nát tố cáo cái gọi là “vừa đá bóng vừa thổi còi” của một chế độ quân chủ? Bởi vì chỉ có ông vua ngày xưa mới thâu tóm cả ba quyền :hành pháp, lập pháp , tư pháp. Và cũng chỉ có ông vua mới xen vào đòi xử chém đủ mọi lĩnh vực. Trong khi ngày nay trên thế giới người ta đã giao chuyện xét xử cho một ngành tư pháp độc lập.
Xử nghiêm kiểu gì mà vừa mới kết án luật sư Nguyễn Văn Đài 15 năm tù Lê Thu Hà 9 năm tù nghe Đức ho một tiếng trong vụ Trịnh Xuân Thanh đã “són dái” cho hai tù nhân lãnh án “trên trời”này sang ngay nước Đức để trao đổi điều kiện. Như vậy hóa ra anh đang tố cáo việc bắt giữ và kết án là tùy tiện. Bởi nếu có một ngành tư pháp nhân danh công lý để làm việc thì công lý không thể dùng để trao đổi lấy lợi ích chính trị như thế. Nếu là tội phạm thật sự thì phải thụ án đầy đủ mới không bất công cho những phạm nhân khác. Nhưng chế độ đã cho thấy rằng tù nhân chính trị chỉ là một món hàng không hơn không kém.
Xử nghiêm kiểu gì khi hù dọa trên báo chí Will Nguyen sẽ bị 7 năm tù vì tội “gây rối” nhưng chỉ cần dân biểu Mỹ đe một tiếng là lập tức cho xe phóng thích tiền hô hậu ủng chở bị cáo ra ngay phi trường để trả về Mỹ. Như thế những kẻ bị bắt cùng Will Nguyên bây giờ ra sao ? Họ cũng phạm tội như Will Nguyen tại sao “nhất bên trọng, nhất bên khinh”?
Điều này chứng tỏ chế độ này chẳng hề có luật pháp mà chỉ có thứ luật rừng tùy tiện. Thích thì bắt, sợ là thả và người rành chính trị một tí là có thể đoán biết chế độ sẽ làm gì. Nói chung chúng đã hết bài, hết chiêu nên chỉ quanh quẩn trong những “mưu hèn kế bẩn” của một lũ vô học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *