Tiêu chuẩn gmp thực phẩm chức năng là gì? Bao gồm những quy định nào?

Chúng ta vẫn thường nghe tới các tiêu chuẩn gmp trong việc sản xuất gia công mỹ phẩm hay sản xuất các loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên đâu mới là đơn vị tiêu chuẩn gmp thực phẩm chức năng có chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn gmp trong sản xuất thực phẩm chức năng.

Tứ nhất, chúng ta cần phải hiểu về khái niệm tiêu chuẩn gmp. Tiêu chuẩn gmp được hiểu là những quy định tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn cho sản xuất. Bao gồm những nguyên tắc chung và hướng dẫn cơ bản về điều kiện sản xuất khi cho ra đời một sản phẩm thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm. Đđảm bảo chất lượng an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Tiêu chuẩn gmp là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HCCCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho gia công thực phẩm chức năng

Trong tiêu chuẩn gmp các yếu tố luôn được chú trọng đó chính là con người, nguyên vật liệu, máy móc, thao tác và môi trường khi thực hiện sản xuất các loại sản phẩm này. Về nhà xưởng, tiêu chuẩn gmp quy định mỗi đơn vị sản xuất đạt chuẩn phải là đơn vị có khu vực rửa vệ sinh cho các loại nguyên liệu, đảm bảo thông khí tốt. Khu vực này phải tách biệt với khu sản xuất các loại sản phẩm; có đầy đủ các khu vực cất giữ quần áo, tài sản cá nhân của nhân viên; chất thải phải được xử lý đúng theo quy trình ( gom vào một vị trí phế thải và đưa tới các điểm thu ngoài khu vực sản xuất để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của các loại sản phẩm)

Thứ hai, các loại trang thiết bị và máy móc phải luôn được sạch sẽ, sử dụng các biện pháp vệ sinh hút bụi đảm bảo an toàn và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường. Thực hiện đúng các thao tác được quy định trong Bộ tiêu chuẩn gmp. 

Công ty TNHH Thương Mại dược phẩm Trang Ly là một trong các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt tiêu chuẩn gmp có uy tín và tên tuổi lâu năm trên thị trường, đảm bảo sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng. Tất cả các đơn vị và các khâu sản xuất tại công ty của chúng tôi đều được thực hiện kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng của người dùng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc gọi điện trực tiếp tới đường dây nóng để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ dịch vụ đặt hàng nhanh nhất.
 

Xem thêm: https://trangly.vn/gia-cong-tra-giam-can-gia-cong-my-pham-doc-quyen/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *